Mới nhuộm tóc có nhuộm lại được không?

4-mau-toc-nhuom-ra-nang-moi-thay-04

Ai cũng đã từng ít nhất một lần trong đời “khóc thét” với màu tóc như "rực lửa” hay làm da bạn "xanh lét" như tàu lá chuối sau khi rời khỏi tiệm salon. Các nàng đều cảm thấy bất lực vì không biết sửa lại màu tóc đó như thế nào? Những lời khuyên hữu ích dưới sẽ giúp bạn có được màu tóc nhuộm như ý muốn.

Mới nhuộm tóc có nhuộm lại được không

Không phải cứ ra tiệm là bạn có được mái tóc nhuộm ưng ý. Đôi khi tóc của bạn cũng gặp phải những “tai ương” khó tránh, y như việc bạn “mạo hiểm” tự nhuộm ở nhà vậy. Lỗi hay gặp nhất thường là màu tóc nhuộm quá sáng hoặc quá tối. QTuan sẽ bật mí một vài mẹo nhỏ để bạn có thể tự khắc phục, hoặc ít nhất cũng là biết cách để theo dõi quá trình các thợ làm tóc sửa chữa mái tóc nhuộm của mình.

1. Không lựa chọn màu tóc quá tối để nhuộm lại tóc

Một nguyên tắc nhỏ cho bạn là không bao giờ chọn màu tóc đậm hơn màu lông mày của bạn. Bởi nếu bạn nhuộm tóc màu vàng và sau đó chọn màu đen để sửa lại màu tóc của mình thì thật là " thảm họa". Nó không những làm da bạn trông tối hơn mà còn trông bạn già hơn so với tuổi của mình đấy nhé.

2. Chọn màu tóc mới tương đồng với màu tóc cũ 

Với màu tóc không ưng ý thì điều tối kỵ cho bạn là chọn màu tóc mới hoàn toàn trái ngược với màu tóc ban đầu. Bởi nếu với màu tóc hoàn toàn khác biệt với màu ban đầu thì bắt buộc bạn phải dùng thuốc tẩy mạnh và điều này sẽ khiến mái tóc của bạn sẽ dễ bị hư tổn, yếu và chẻ ngọn. Vì thế tốt hơn bạn nên chọn màu tóc tương đồng với màu tóc cũ ở nhà trước khi bị cám dỗ bởi hàng ngàn màu tóc khác tại salon nhé!

3. Không nên tự tẩy tóc tại nhà  

Tự tẩy tóc ở nhà đòi hỏi bạn phải đầu tư một dụng cụ làm nóng và cả thuốc tẩy mạnh, hơn nữa nó còn yêu cầu một sự khéo léo và kỹ thuật.

Bởi nếu không tẩy tóc đúng cách có thể làm tóc bạn bị gãy rụng, xơ rối thậm chí là ảnh hưởng đến sức khỏe da đầu và mắt nữa nhé. Vì thế lời khuyên tốt nhất cho bạn là nên đến tiệm salon để được chuyên gia làm tóc thực hiện một cách chuyên nghiệp và an toàn hơn.

4. Nhuộm lại màu tóc quá sáng hoặc quá tối

Giờ thì chúng ta cùng trở lại nội dung ban đầu mà QTuan đề cập tới khi nãy nhé, đó là khắc phục như thế nào khi mà màu tóc nhuộm của chúng ta không đều, quá sáng hoặc quá tối so với mong muốn. 

Trước hết, trong trường hợp màu tóc của bạn quá sáng so với màu mà bạn muốn, đừng vội hốt hoảng nhé. Nếu sau vài tuần, bạn vẫn không thích hoặc không thể làm quen với màu tóc này, bạn có thể ra tiệm tóc để dậm lại màu. 

Nếu không, bạn cũng có thể nhuộm lại luôn khi thấy rằng màu tóc mình đã bị sáng quá. Tất nhiên, việc này sẽ khiến tóc bạn chịu nhiều tổn thương hơn, vì phải chịu tác động của 2 đợt thuốc liên tiếp. Và không thể khắc phục hậu quả trong một sớm một chiều. 

Công thức để làm sậm màu tóc là: Bạn hãy dùng lọ thuốc nhuộm có màu đậm hơn màu vừa nhuộm, trộn cùng màu mà tóc bạn mới nhuộm. Sau đó, làm lại quá trình nhuộm tóc. Bạn sẽ thấy rằng màu tóc của mình tối xuống mà vẫn không bị biến đổi quá nhiều so với màu sắc bạn đã chọn. 

Công đoạn làm sáng màu tóc lại có vẻ đơn giản hơn làm tối màu tóc. Bởi thực chất, sau nhiều lần gội đầu, màu nhuộm bị tối sẽ phai dần và màu tóc của bạn sẽ trở nên sáng hơn.

Mật ong là một phương pháp cực kỹ hữu hiệu để mái tóc của bạn vừa sáng lên lại vừa bóng đẹp. Chất Hydrogen peroxide và sắt trong mật ong giúp giải phóng oxy tự do và giúp tóc sáng màu lên. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA Image

*