Đàn ông và “gàu”?

short_haircuts_for_men_4

Daycattoc – Theo một nghiên cứu gần đấy con số thống kê cho rằng có  khoảng hơn 50% dân số Việt Nam có vấn đề về gàu, da đầu,phần lớn các trường hợp xuất hiện trong khoảng 20 – 60 tuổi

dan ong va gau

Vậy gàu là gì?

Gàu là một hiện tượng rối loạn của da đầu, gây chứng đóng vảy trắng, vảy rời từng mảng hay rơi lấm tấm trên tóc. Trong trường hợp bị gầu, số tế bào bị tiêu hủy rất nhiều và do đó tạo vảy lớn hơn, đôi khi làm ửng đỏ chỗ da mới và gây khó chịu. Thông thường, có 2 loại gàudễ nhận thấy nhất, đó là gàu khô và gàu có dầu.

 Gàu được hình thành như thế nào?

Gàu được hình thành là do sự kết hợp của 3 yếu tố: Cơ địa da đầu; nấm Malassezia tăng sinh; tính nhạy cảm của từng cá thể. Cụ thể hơn, việc bạn bị gàu có thể do sự kết hợp của nhiều yếu tố như: Stress, dị ứng thức ăn hoặc mỹ phẩm dùng trên đầu, dùng dầu gội không phù hợp, không đúng cách hoặc không thường xuyên, dat binh duong gia re mất cân bằng nội tiết hoặc do thời tiết (nặng về mùa đông, nhẹ vào mùa hè). Tuy nhiên, nếu để da đầu đổ nhiều mồ hôi thường xuyên (đội mũ bảo hiểm chật hoặc quá lâu,  sấy uốn tóc, sống ở nơi khô nóng, tắm hơi, làm bếp) có thể gây ra gàu.

Ở  người trưởng thành nào cũng có nguy cơ bị gầu, tuy nhiên đàn ông hay bị gàu hơn phụ nữ do hormone nam giới đóng vai trò làm tăng gầu. Những người có da đầu nhờn dễ bị gàu hơn những người da đầu khô, vì da đầu nhờn là điều kiện thuân lợi cho nấm Pytirosporum ovale phát triển – một nguyên nhân chính gây ra gàu.

Tuyệt đối không nên tự ý sử dụng các loại dầu gội trị gàu không rõ nguồn gốc xuất xứ, không rõ thành phần. Bạn hãy lưu ý gàu cũng là một loại bệnh của da đầu và cần được chữa trị đúng cách.

Dầu gội mỹ phẩm có tính chất làm sạch, mềm mượt tóc nhưng tác dụng trị gàurất hạn chế. Vì vậy, để trị gàu hiệu quả, các bạn nên sử dụng oại dầu gội dược phẩm có tính kháng nấm mạnh làm giảm các triệu chứng tróc vảy và ngứa da đầu. Dầu gội dược phẩm có chứa hoạt chất chống nấm như Ketoconazol. Ketoconazol là hoạt chất diệt nấm phổ rộng, tác dụng trên nhiều chủng nấm, đặc biệt là nấm Pytirosporum ovale hoặc nấm Malassezia furfur, loại vi nấm gây gàudai dẳng.

Mời bạn ghé thăm tham khảo bộ sản phẩm chăm sóc tóc tại Q Tuấn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA Image

*